Cách kho cá ngon với thịt ba chỉ cả nhà ăn mãi không chán

Cách kho cá ngon với thịt ba chỉ không tanh là cần phải có bí quyết. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến chị em nội trợ các công thức kho cá cực ngon chỉ có trong bài viết này.

Cách kho cá ngon với thịt ba chỉ là phải khiến cho mùi vị của cá được giữ nguyên, cá hết tanh và các hương vị hoà quyện vào nhau một cách hoản hảo nhất. Để làm được điều đó thì chị em cần phải trang bị cho mình công thức nấu món này chuẩn từng bước. Vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức kho cá với thịt ba chỉ ngon.

  1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện được cách kho cá ngon với thịt ba chỉ thì bạn cần các nguyên liệu cần thiết đó là cá tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn mà nên lựa chọn cá biển hay cá đồng đều được, thịt ba chỉ, rượu gạo, giấm, muối, chanh, nước mắm và các gia vị thông thường khác.

Cá và thịt ba chỉ

  1. Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chế biến cá. Đây là bước khá quan trọng trong việc quyết định đến hương vị của món ăn. Vì vậy, dù là các sông hay cá biển thì bạn cần phải sơ chế qua cá, khử mùi tanh và chất nhớt của cá. Có rất nhiều cách để khử mùi tanh đơn giản và dễ thực hiện. Trước tiên, cá mua về bạn cần rửa sạch và làm cá, bỏ các bộ phận không cần thiết đi rồi mới tiến hành khử tanh.

Bạn có thể sử dụng rượu, giấm gạo hoặc chanh tươi hay muối để chà sát vào bề mặt của cá và bên trong của nó. Mùi của các nguyên liệu này có tính khử rất tốt nên mùi tanh của cá sẽ nhanh chóng biến mất và khiến cá không bị nhớt.

Về phần thịt, bạn tiến hành rửa sạch hoặc trần qua với nước nóng để loại bỏ chất cặn bẩn trong thịt rồi thái miếng vừa ăn, không mỏng quá và không dày quá, rồi cho 1 chút muối vào để ướp cho vị thịt thêm đậm đà.

Sơ chế nguyên liệu cho món cá kho với thịt ba chỉ

  1. Chiên hoặc rán qua cá và ướp cá

Bước tiếp theo trong cách kho cá ngon với thịt ba chỉ là nên chiên hoặc rán qua cá thì sẽ khiến cho món ăn thêm ngon, ngậy và không bị nhát, đồng thời có độ dai. Đặc biệt những loại cá đồng nên làm theo cách này thì món kho sẽ hoàn hảo hơn.

Ướp cá thì tùy vào khẩu vị bạn có thể tiến hành ướp với những gia vị khác nhau. Nhưng khi ướp cá kho thì cần có các nguyên liệu cần thiết sau: riềng, muối, nước mắm, sả, nghệ, tỏi gừng, hạt tiêu, ớt tươi để khiến món ăn thêm đậm đà hơn. Bạn cho tất cả các nguyên liệu này sau khi đã sơ chế qua vào ướp cá và ước lượng 1 lượng vừa phải, rồi để trong vòng 20 phút mới có thể đêm đi kho. Thịt ba chỉ, bạn nên rang qua đến khi thịt săn lại thì bỏ ra đĩa.

Ướp cá chuẩn bị kho

  1. Kho cá

Khi cá đã ngấm gia vị thì bạn sẽ đến bước tiếp theo trong cách kho cá ngon, đó là kho cá. Bạn cho cá, thịt ba chỉ vào một cái nồi rồi đặt lên bếp cho thêm một chút nước sấp mặt cá rồi bật bếp đợi đến khi sôi thì giảm lửa, bạn có thể cho thêm ít nước hàng vào để cho cá có màu đẹp hơn, rồi tiếp tục đun thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm lại 1 lần nữa xem cá đã vừa văn chưa rồi mới tắt bếp và múc ra đĩa. Với món cá này, chị em nên ăn cùng với cơm nóng và nên ăn luôn nếu để lâu cá sẽ tanh và mất đi vị ngon.

Cá kho thịt ba chỉ

Trên đây là 4 công đoạn trong cách kho cá ngon với thịt ba chỉ cho mọi chị em để thực hiện với mọi loại cá. Ngoài ra, mỗi loại cá khác nhau sẽ có một cách kho riêng đặc trưng và kho với gia vị khác nhau. Nhưng với công thức trên đây, bạn có thể sử dụng để kho mọi loại cá đều rất thơm ngon và đúng vị. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.

Leave a Comment