nước mắm hóa chất nam ngư

Nước mắm Nam Ngư Chinsu bị tố hóa chất, Masan phản pháo

Nước mắm bị tố hóa chất phía doanh nghiệp khẳng định đã đầu tư căn bản về nguyên liệu đối với ngành hàng nước mắm. Hiện công ty sở hữu nhà thùng ủ chượp nước mắm nhĩ tại Phú Quốc, với quy mô gần 500 thùng chượp có tổng sức chứa trên 10.000 tấn cá.

Đây là cơ sở cung cấp khoảng 15% tổng nhu cầu nước mắm nhĩ nguyên liệu cho sản phẩm nước mắm Chinsu và Nam Ngư.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn hợp tác thu mua từ các nhà sản xuất nước mắm uy tín tại Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết… Tất cả nguồn nước mắm cốt nguyên liệu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Vậy lý do nào mà nước mắm lại chứa hóa chất? Cùng Artsetpub tham khảo thêm nhé.

Hãng này cho rằng các sản phẩm nước mắm của mình được chế biến và đóng chai theo quy trình công nghệ khép kín. Doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng tại Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) hoặc Sở Y tế địa phương theo đúng quy định. những thành phần của sản phẩm được ghi rõ trên nhãn theo đúng quy định về nhãn hàng hóa.

“Điều này có nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của hàng triệu người tiêu dùng. Ngoài ra nó còn tác động xấu đến việc xuất khẩu những mặt hàng nông sản và thực phẩm chế biến của Việt Nam ra thế giới”, đại diện Masan nêu.

nước mắm hóa chất nam ngư

nuoc mam nam ngu co tot khong bởi Masan đặt vấn đề thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang ở mức báo động, mà nguyên nhân do nguồn nguyên liệu đầu vào không được kiểm soát. Nhà sản xuất lạm dụng những loại hóa chất không được phép, không tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đơn vị này cho biết đã gửi công văn kiến nghị đến những cơ quan quản lý nhà nước chỉ đạo và thanh tra toàn diện ngành nước mắm, chú trọng việc tuân thủ quy định về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm, đặc biệt là arsen (thạch tín).

Doanh nghiệp cho rằng việc không tuân thủ và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm là hết sức nghiêm trọng.

Trước đây, báo chí phản ánh về tình trạng nước mắm theo quy trình công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường.

Báo dẫn lời bác sĩ Trần Văn Ký, phụ trách chuyên môn văn phòng phía Nam của Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam nhận xét: “Việc một chai nước mắm mà phụ gia có đến 17 loại có thể ví như hành động đong nước hòa hoá chất để bán lấy tiền chứ sao gọi là nước mắm?”.

Kim chỉ nam đi đầu trong sản xuất của Masan là làm sao để sản xuất nước mắm ngon vì sức khỏe cho cộng đồng. Hơn ai hết, Masan hiểu rất rõ nguy cơ tiềm ẩn từ việc sản xuất nước mắm có chứa chất gây ung thư sẽ gây nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì lẽ đó mà Công ty Masan chỉ chọn sản xuất nước mắm ngày càng chất lượng hơn.

Leave a Comment