khai thác đi đôi với bảo vệ

Những điều ít biết về nước mắm Nam Ngư

Rõ ràng chúng ta sẽ có nhiều điều khám phá về nước mắm Nam Ngư, những điều ít biết về nước mắm Nam Ngư có thể là bạn chưa biết, tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

Gần 10 năm để trở thành thương hiệu số 1

Đứng số 1 tại Việt Nam với hơn 50 triệu người tiêu dùng, nước mắm Nam Ngư đồng thời cũng là nhãn hiệu nước mắm lớn nhất thế giới hiện nay.

các thương hiệu tiêu dùng trên thị trường

Thái Lan đã từng thống trị thị trường xuất khẩu nước mắm trong nhiều thập kỷ trước nhờ sở hữu quy trình sản xuất trên công nghệ mới nhưng Việt Nam mới là đất nước có điều kiện tự nhiên và nguồn nguyên liệu cá cơm quý báu để sản xuất ra loại nước mắm tốt nhất.

Và Nam Ngư, với vị thơm ngon đậm đà, hợp khẩu vị và thị hiếu thị trường, là một trong những nhãn hàng tiên phong cho việc mở rộng thị trường. Masan, công ty sản xuất nước mắm Nam Ngư, trở thành công ty có sản lượng nước mắm lớn nhất nhì trên toàn thế giới. không chỉ thế, nước mắm của Masan còn xuất khẩu ra nhiều thị trường khó tính như châu u và những vùng lãnh thổ khác.

Sở hữu các nhà thùng lừng danh nhất

Ít ai biết rằng Công ty Cổ phần Masan Phú Quốc, đơn vị quản lý nhà máy sản xuất nước mắm của Masan được đánh giá là một trong hai nhà thùng lớn nhất trên đảo Ngọc Phú Quốc với hàng trăm thùng nước mắm. Nhà thùng đang liên tục mở rộng quy mô để trở thành nhà thùng có sản lượng đứng đầu toàn đảo trong năm 2016.

Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Để phục vụ nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng Việt, công ty Masan còn sử dụng thêm các nguồn mắm cốt cá từ rất nhiều nhà thùng lừng danh khác, chiếm tới 50% nguồn nước mắm cốt trên khắp Việt Nam.

Tuy là nhà thùng nước mắm theo mô hình truyền thống nhưng với những tiêu chuẩn cao của công ty Masan, các nhà thùng hết sức chú trọng, đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu vệ sinh và tuyệt nhiên không có bóng dáng của côn trùng. Họ đã làm cách nào để đáp ứng được tiêu chí này?

Hiện nay, các nhà máy nước mắm của Masan đã được thiết lập hệ thống kiểm tra chất lượng chặt chẽ từ quy trình công nghệ cho tới nguyên liệu đầu vào bán thành phẩm cũng như thành phẩm…. Nhà máy còn sở hữu các phòng nghiên cứu hiện đại theo tiêu chuẩn ISO 17025 với mục đích kiểm tra những chỉ tiêu theo yêu cầu để chất lượng đảm bảo sản phẩm đầu ra luôn ở mức độ cao nhất. Gần đây có những tin đồn về mắm nam ngư có chất bị cấm ở nhiều nước tìm rõ nguồn gốc của những tin đồn này qua liên kết mà Artsetpub gợi ý nhé

‘Bậc thầy’ nước mắm với hàng chục năm kinh nghiệm

Công ty nước mắm nào cũng có thể cải tiến quy trình sản xuất, nhưng chính các người tư vấn mới là Vấn đề làm nên sự khác biệt. ở nhà thùng sản xuất nước mắm Nam Ngư, bậc thầy nước mắm lâu đời nhất có đến 40 năm kinh nghiệm trong ngành.

Mỗi ngày họ đều cần mẫn làm việc từ khâu lựa chọn nguồn cá tươi ngon đến giám sát chặt chẽ quy trình sản xuất và kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi hàng triệu chai nước mắm đến với bếp ăn của những gia đình.

Nâng niu từ các mẻ cá cơm tươi rói

Chất lượng nước mắm Nam Ngư đặc biệt nổi danh cũng bởi nguyên liệu. Cá nào cũng có thể làm mắm, nhưng những người sản xuất của Masan chỉ sử dụng cá cơm tươi ngon. các mẻ cá này được đánh bắt ngay từ các vùng biển gần nơi các nhà thùng được xây dựng. Để đảm bảo sự tươi ngon, cá sẽ được trộn đều với muối ngay trên thuyền sau khi đánh bắt.

Ngoài ra, các mẻ cá cơm trước khi được đưa vào ủ trong nhà thùng còn phải được “chấm điểm” qua 5 chỉ tiêu khắt khe ngay tại cảng về: tỷ lệ cá tạp, loại cá, độ muối, độ tươi và độ khô để đảm bảo có chất lượng tốt nhất.

Từ trang Mắm Nam Ngư có giới thiệu bài viết nước mắm Nam Ngư được làm từ gì có tốt không qua đó chúng ta cũng thấy một chặng đường dài phát triễn nhưng cũng cần kỳ vọng hơn nữa về một tương lai dài.

Khai thác phải đi đôi với bảo vệ

khai thác đi đôi với bảo vệ

Là một tập đoàn luôn chú trọng đến phát triển bền vững, Masan không chỉ tập trung khai thác và sản xuất mà còn rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ nguồn tài nguyên. Đứng trước thực trạng sản lượng cá cơm đang bị suy giảm nghiêm trọng (do đánh bắt bừa bãi, tận diệt cá con … ), công ty đã kết hợp chặt chẽ với Cục Thủy sản trong chương trình bảo tồn nguồn cá cơm và hỗ trợ ngư dân thu mua cá có định hướng lâu dài.

Trong thời gian không xa, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, thương hiệu nước mắm Nam Ngư sẽ vươn đến mục tiêu phục vụ 70 triệu người tiêu dùng trong nước mỗi ngày và khẳng định được vị trí số 1 trên thị trường quốc tế.

Leave a Comment